Nga Bạch: đón hài cốt liệt sỹ nhân dịp 22-12

Ngày 28/12/2023 11:16:45

Trong nhũng ngày cuối năm 2023, cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về 79 năm ngày thành lập QĐND Việt nam, tại xã Nga Bạch, người thân. quê hương đã xúc động đón 02 hài cốt liệt sĩ đã chiến đấu , hy sinh bảo về từng tấc đất liêng liêng của Tổ quốc trở về an nghỉ tại quê hương đất mẹ Nga Sơn.

Sau gần 50 năm Ngày đất nước thống nhất,năm 2023, người thân và cấp ủy, chính quyền địa phương đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức đón 4 liệt sỹ là người con quê hương Nga Bạch về an táng tại ngĩa trang quê nhà các , nơi chôn nhau cắt rốn, nơi tuổi thơ các anh khôn lớn cả thời thơ trẻ., nhiều giọt nước mắt đã rơi trong niềm xúc động nghẹn ngào…trong không khi tiết se lanh mùa đông, bầu trời trở nên trong xanh, dịu mát như để đón các anh về với gia đình.về với quê hương Nga Sơn , mảnh đất đã sinh ra những người con anh dũng xả thân vi quê hương đất nước.

Theo kế hoạch của UBND xã Nga Bạch đã ban hành quyết định thanh lập ban đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ để tổ chức đón nhận hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nga Sơn.gồm 19 ông, bà đại diện cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể và gia đình người thân,

Trong không khi trang trọng của buổi lễ đón đón nhận hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nga Sơn được tổ chức vào chiều ngày 22 tháng 12 năm 2023, đón hài cốt liệt sỹ Đào Hồng Tiện ,Sinh năm: năm 1949 tại thôn Bạch Thái cũ, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.Nhập Ngũ: Tháng 8/1970,đơn vị: Đại đội 13, tỉnh đội Mỹ Tho,Hy sinh ngày: 24/04/1974 tại Mỹ Tho. Thi hài đ/c Được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ Gò Công Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Theo nguyện vọng của gia đình, được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, thống nhất di chuyển hài cốt Đồng chí: Đào Hồng Tiện về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện nhà,và sáng ngày 23 tháng 12 năm 2023,đón hài cốt liệt sỹ La Văn Khoai. Sinh năm: năm 1949 tại thôn Bạch Đằng, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, Hy sinh ngày .10/03/1969 tại Hương Sơn – Hà Tĩnh. Thi hài Đ/c Được an táng tại nghĩa trang Nầm - Hương Sơn – Hà Tĩnh. đại diện cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể, các đơn vị chức năng và người thân tham gia đón hài cốt các liệt sĩ trở về vồ cùng xúc động khi được nghe về tiểu sử bản thân ,quá trình tham gia quân ngũ, chiến đấu và hy sinh anh dũng của các liệt sĩ những người con ưu tú của quê hương Nga Sơn nói chung và các quê hương Nga Bạch nói riêng

ll.jpg

lk.jpg

Có thế nói xuyên suốt chuyến hành trình thành công đưa hài cốt các liệt sĩ trở về quê nhà lần này của người thân, đồng đội và quê hương xã Nga Bạch là cả sự nỗ lực. , từ việc, xác minh và đính chính thông tin của các liệt sỹ đảm bảo chính xác, đúng số hiệu đơn vị, thời điểm hy sinh tên, họ hoặc quê quán , song với sự tham gia tích cực của các cấp chính quyền và đồng đội, người thân các gia đình liệt sỹ mà trong năm 2023 xã Nga Bách đã có 04 hài cốt liệt sĩ là Nguyễn Trường Giang - Thôn Bạch Hải, Đặng Ngọc Tuyên, thôn ông thái vũ và Liệt sỹ Đào Hồng Tiện ,Sinh năm: năm 1949 tại thôn Bạch Thái cũ, Liệt sỹ La Văn Khoai. Sinh năm: năm 1949 tại thôn Bạch Đằng, được gia đình,người thân đồng đội cùng với các đơn vị chức năng đưa về an táng tại nghĩa trang quê hương đất mẹ Nga Sơn để an nghỉ theo nguyện vọng của gia đình.

Có thể hiến tranh đã lùi xa ,những vẫn còn đó nhiều đau thương mất mát, bao người con của mọi miền tổ quốc ở khắp các chiến trường, để cho đất nước có cuộc sống hòa bình hạnh phúc hôm nay, có thể nói đưa các anh trở về an nghỉ tại quê nhà , dduwwcj gần gũi gia đình, với quê hương yêu dấu để được hương khó tưởng nhớ các anh thường xuyên là việc làm đầy ý nghĩa, là mệnh lệnh từ trái tim, là nghĩa tình đồng đội và để thân nhân các anh được yên lòng.tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, quê hương phấn đấu vươn lên lên cùng quê hương đất nước.

Nga Bạch: đón hài cốt liệt sỹ nhân dịp 22-12

Đăng lúc: 28/12/2023 11:16:45 (GMT+7)

ll.jpg

lk.jpg