BÀI TUYÊN TRUYỀN TUYỂN QUÂN HỘI PN XÃ

Ngày 10/11/2023 07:59:56

Kính thưa toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân trong toàn xã!

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã Nga Bạch, trong mùa tuyển quân năm 2024, phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội trong tham gia tuyển quân, nắm bắt tình hỉnh tư tưởng, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Hội LHPN xã Nga Bạch đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục và thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân,Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơyếu,… nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho hội viên, phụ nữ đặc biệt là những gia đình có con em trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự tự giác chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự; ý nghĩa của việc thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ;Tích cực tham gia các bước tuyển chọn vàgọi công dân nhập ngũ; Đây là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị trong sự nghiệp xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và bảo vệ Tổ quốc; đảm bảo hoàn thành đủ chỉ tiêu tuyển quân của xã.

Bên cạnh đó, Hội PN xã đã chỉ đạo các chi hội phụ nữ phối hợp với các chi bộ thôn, các chi hội đoàn thể tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi các gia đình và động viên 85 thanh niên, trong đó có 2 thanh niên là con em hội viên phụ nữ tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Qua việc thăm hỏi gặp mặt nhằm cổ vũ động viên tinh thần cho các cháu và gia đình, đặc biệt giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có con em tự giác tham gia;… đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực xây dựng tình đoàn kết quân dân, giữa cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn.Tạo khí thế phấn khởi, niềm tin tưởng cho các cháu trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.Điển hình tiêu biểu tích cực tham gia nghĩa vụ quân sự ở các chi hội cụ thể đó là:

1. Cháu Trần Nam Anh sinh năm 2005 là con gđ chị Tăng Thị Minh và anh Trần Văn Tuyển thôn Bạch Hải. Cháu Nam Anh sớm đã ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc. Sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông nhưng cháu không tham gia học tiếp như nhiều bạn cùng trang lứa, mà chọn một hướng đi khác. Là con cả trong gia đình, thời gian qua cháu giúp đỡ bố mẹ, gia đình buôn bán phát triển kinh tế. Sau khi có thông báo của Ban Chỉ huy Quân sự xã về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, cháu Trần nam Anh là thanh niên đầu tiên đã tình nguyện viết đơn sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Cháu chia sẻ:“ Cháu mong muốn được đứng trong hàng ngũ quân đội, môi trường quân đội sẽ giúp cháu rèn luyện trưởng thành, qua đó trang bị cho cháu hành trang vững chắc bước vào cuộc sống”. "Gia đình rất vui vẻ tự nguyện động viên cháu Anh đăng ký lên đường nhập ngũ, trong môi trường quân đội sẽ giúp con tôi trưởng thành hơn, với mong muốn con sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trongthời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự” chị Tăng Thị Minh, mẹ của cháu Anh cho biết.

2. Cháu Dương Quang Phi sinh ngày 27/2/2005 thôn Bạch Thắng con gđ chị Phạm Thị Hương và anh Dương Văn Hà. Là người anh cả trong gia đình có 3 anh em. Bố đi tàu, mẹ làm nghề buôn bán hoa quả. Khi có thông báo của Ban Chỉ huy Quân sự xã về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, mặc dù đang làm thêm ở Miền Nam nhưng cháu đã nhanh chóng trở về địa phương tình nguyện viết đơn sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Cháu Phi bộc bạch: "Tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, là một thanh niên được sống, học tập và lao động trong thời kỳ đất nước thanh bình, ổn định và phát triển, cháu nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, là nghĩa vụ và cũng là quyền lợi của mỗi thanh niên. Môi trường quân đội là trường học lớn để em có điều kiện học tập, trau dồi kiến thức văn hóa, tập luyện kỹ thuật, chiến thuật về quân sự, tự rèn luyện phát huy năng lực, đạo đức của mình trong nếp sống tập thể, hiểu thêm về tinh thần đồng đội, có thêm những người bạn mới cùng chí hướng. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc và là hành trang giúp cháu xây dựng tương lai cũng như đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước sau này”.

Tấm gương của 2 cháu thanh niên Trần Nam Anh Dương Quang Phi chính là nguồn động viên to lớn cho các bạn đoàn viên, thanh niên của xã nhà tham gia nghĩa vụ quân sự. Khẳng định được tinh thần, bản lĩnh của tuổi trẻ xã Nga Bạch hái lên đường nhập ngũ, đóng góp tuổi trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với những việc làm có ý nghĩa, thiết thực đó, Hội Phụ nữ xã kêu gọi tất cả cán bộ, hội viên tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền ,cổ vũ tinh thần cho con em thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ tự giác tham gia khám tuyển, trúng tuyển yên tâm, phấn đấu trong học tập và rèn luyện, làm tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, góp phần giúp địa phương hoàn thành xuất sắc công tác tuyển quân năm 2024.

Hội PN xã Nga Bạch

BÀI TUYÊN TRUYỀN TUYỂN QUÂN HỘI PN XÃ

Đăng lúc: 10/11/2023 07:59:56 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân trong toàn xã!

Hội PN xã Nga Bạch