Gương sáng thanh niên tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2024

Ngày 11/11/2023 14:35:37

Kính thưa toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân!

Bác Hồ đã từng nói Quân đội là “trường học lớn” để lớp lớp thế hệ thanh niên phấn đấu rèn luyện, trưởng thành. Được phục vụ trong môi trường quân đội, cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự, tự hào của mỗi công dân. Môi trường quân ngũ với đặc tính thống nhất, kỷ luật nghiêm minh, tinh thần tập thể và tình đồng chí, đồng đội… là điều kiện tốt để mỗi thanh niên phấn đấu rèn luyện, không ngừng hoàn thiện nhân cách, phát triển toàn diện. Điều này không những thuận lợi cho thanh niên trong thời gian phục vụ quân ngũ, mà còn giúp tích lũy hành trang cho tương lai sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đã được cấp ủy Đảng cùng chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm.

Tính đến 10h ngày 11/11/2023 đã có 4 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc, đó là thanh niên Dương Quang Phi sinh năm 2005 con ông Dương Văn Hà, con bà Phạm Thị Hương Thôn Bạch Thắng; Thanh niên Trần Thanh Sơn sinh Năm 2005 con ông Trần Văn Đức, con bà Lê Thị Dung thôn Triệu Thành; Thanh niên Trần Nam Anh sinh năm 2005 con ông Trần Văn Tuyển, con bà Tăng Thị Minh thôn Bạch Hải; Thanh niên Nguyễn Tất Thiên sinh năm 2005, con ông Nguyễn Văn Thắng, con bà Bùi Thị Huyền thôn Bạch Trưng.

Thực hiện kết luận của đồng chí chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tại hội nghị giao ban công tác tuyển quân gọi công dân nhập ngũ năm 2024 chiều ngày 10/11/2023. Sáng ngày 11/11/2023 Tổ công tác của xã do đồng chí Mai Thị Phượng- Phó chú tịch UBND xã là tổ trưởng, thành viên gồm đại diện MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, các ban ngành xã và đại diện cấp uỷ của các Thôn

Có nam thanh niên viết đơn tình nguyện.

Đoàn công tác xã đã đến thăm hỏi, nắm bắt tình hình, tuyên truyền vận động các gia đình có nam thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Điển hình như một số thanh niên đã viết đơn tình nguyện:

Thưa toàn thể nhân dân: Bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý nhất, lên đường làm nghĩa vụ quân sự không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà cao hơn cả đó còn là niềm tự hào của mỗi thanh niên Việt Nam để góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, giữ gìn bản sắc, truyền thống dân tộc, tự tin hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Đài truyền thanh xã

Gương sáng thanh niên tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2024

Đăng lúc: 11/11/2023 14:35:37 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân!

Có nam thanh niên viết đơn tình nguyện.

Đài truyền thanh xã