Bài tuyên truyền: hội nghị giao ban công tác tuyển quân gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Ngày 11/11/2023 14:35:37

Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã: Thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ, Kế hoạch của UBND xã về tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2024. Chiều nay Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nga Bạch tổ chức hội nghị giao ban về công tác tuyển quân; Tại hội nghị đã nghe các đồng bí thư, thôn trưởng; các đồng chí đảng uỷ viên chỉ đạo các thôn báo cáo tình hình nam thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Tại buổi giao ban, đồng chí bí thư đảng uỷ chỉ đạo quán triệt nhiệm vụ tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng của xã, đề nghị các ban ngành, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các đồng chí cấp uỷ, ban lãnh đạo các thôn cần quan tâm thường xuyên nắm bắt tình hình của các nam thanh niên

Kính thưa toàn thể nhân dân cũng tại hội nghị này đồng chí trưởng CHQS xã đã báo cáo một số quy định về công tác tuyển quân: 1. Tất cả nam thanh niên có tên trong danh sách gọi khám tuyển đều phải chấp hành nghiêm túc luật nghĩa vụ quân sự.

2. Đối với nam thanh niên học ra trường đã xin việc, Hội Đồng nghĩa vụ quân sự xã cũng đề nghị các nam thanh niên có mặt tại ngày 12/11/2023 tức là vào chủ nhật để thực hiện luật nghĩa vụ quân sự (Lưu ý: Đối với các nam thanh niên được nhà nước tạm hoãn trong thời gian học tập, sau khi học tập xong phải thực hiện chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự)

3. Đối với các nam thanh niên đang học tại các trường học: Luật nghĩa vụ quân sự quy định nam thanh niên phải thực hiện di chuyển nghĩa vụ quân sự theo quy định. Hiện nay tại xã nga bạch các thanh niên đang học tại trường cáo đẳng, đại học không thuộc Bộ giáo dục quản lý, Hội đồng nghĩa vụ quấn sự vẫn yêu cầu các nam thanh niên về khám tuyển theo luật NVQS.

Đối với nam thanh niên cố tình vi phạm không chấp hành Luật Nghĩa vụ quấn sự nnhấn mạnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thiết lập hồ sự đề nghị HĐNVQS huyện xử lý theo quy định.

Với tình thần và trách nhiệm của tuổi trẻ tham gia bảo vệ tổ quốc xã, Thanh niên xã nga bạch hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.
Đài truyền thanh xã

Đăng lúc: 11/11/2023 14:35:37 (GMT+7)

Đài truyền thanh xã