Tọa đàm “gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 và thanh niên xuất ngũ trở về địa phương năm 2022 ”

Ngày 03/02/2023 10:12:36

Sáng ngày 3/2/2023, Uỷ ban nhân dân xã Nga Bạch tổ chức tọa đàm giữa các thế hệ cựu quân nhân với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2023 với chủ đề “ gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 và thanh niên xuất ngũ trở về địa phương năm 2022 ”.

Về dự hội nghị:

Về phía huyện: Đồng chí Nguyễn Văn Thông- PBT Ban chấp hành huyện đoàn Nga Sơn.

Về phía xã: Đ/c Mai Văn Hà- BT Đảng uỷ- CT Hội đồng nhân dân xã- Trưởng ban công tác tuyển quân năm 2023.

Đ/c Ngô Văn Tươi- PBT Đảng Uỷ; Đ/c Mai Văn Sâm-CT UBND xã- CT Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Về dự buổi toạ đàm còn có các đồng chí đại diện TT HĐND, UBND, CT UB MTTQ; trưởng các đoàn thể; Bí thư, trưởng thôn, thôn đội trưởng các thôn có thanh niên nhập ngũ, các đồng chí quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2022 và đặc biệt có 06 thanh niên xã nhà nhập ngũ năm 2023 và gia đình của các tân binh.

Tại buổi tọa đàm, các thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2023 được đại diện Hội cựu chiến binh kể chuyện truyền thống cách mạng của dân tộc, quê hương Nga Bạch và của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng; Hội nghị cũng đã nghe đồng chí quân nhân vừa xuất ngũ chia sẻ trải nghiệm quá trình học tập, rèn luyện và trưởng thành trong quân ngũ; phổ biến chế độ, chính sách của quân nhân tại ngũ và sau khi hoàn thành NVQS.

Sau lời tầm sự dặn dò của các anh đi trước đại diện thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2023 nói lên những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

đi.jpg

Cũng tại hội nghị này Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể có những món quà biểu dương chúc mừng các đồng chí tân binh trước khi lên đowngf nhập ngũ và các thanh niên đã có đơn tình nguyện đi bộ đội năm 2023 (đã trúng tuyển); Những quân nhân hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương

than nhiên.jpg

Sau ½ ngày, chương trình tọa đàm đã thành công tốt đẹp, buổi toạ đàm có ý nghĩa thiết thực giúp thanh niên trúng tuyển NVQS hiểu rõ hơn môi trường công tác quân đội, hiểu rõ hơn về nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của thanh niên với Tổ quốc để xây dựng ý chí quyết tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

Đài truyền thanh xã Nga Bạch

Đăng lúc: 03/02/2023 10:12:36 (GMT+7)

Về dự hội nghị:

Về phía huyện: Đồng chí Nguyễn Văn Thông- PBT Ban chấp hành huyện đoàn Nga Sơn.

đi.jpg

than nhiên.jpg