LĐLĐ huyện Nga Sơn tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam và Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2019.

Ngày 28/07/2019 21:15:43

Ngày 24/7/2019, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Nga Sơn đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam. Sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ hoạt động công đoàn 6 tháng cuối năm 2019

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị cóđồng chí Lê Văn Dậu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Ngọc Duy- PCT UBND huyện; Trưởng ban Dân vận huyện ủy.Về dự Hội nghị có các đồng chí nguyên là cán bộ công đoàn qua các thời kỳ, các đ/c lãnh đạo các ngành, đoàn thể cấp huyện, Uỷ viên Ban chấp hành, Uỷ viên UBKT LĐLĐ huyện Khoá IX và Chủ tịch các CĐCS trực thuộc.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống quý báu của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn ViệtNam 90 năm xây dựng và trưởng thành với nhiều thành tựu to lớn và tự hào. Là một bộ phận của giai cấp công nhân Việt Nam đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn huyện Nga Sơn dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của BTV Huyện uỷ Nga Sơn và Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh; Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Nga Sơn đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tham gia quản lý, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống của đoàn viên và người lao động, mang lại niềm tin cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Hoạt động công đoàn đã góp phần quan trọng vào thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, vận động CNVCLĐ thực hiện nếp sống văn hóa, tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT rộng khắp tại các CĐCS. LĐLĐ huyện đã tổ chức thành công Hội thi “ Cán bộ CĐCS giỏi” tại 5 Cụm ở các đơn vị cơ sở, thu hút được đông đảo cán bộ công đoàn và đoàn viên tham gia, đội văn nghệ của LĐLĐ huyện đại diện cho 9 đơn vị trong cụm các huyện thị xã thành phố đồng bằng ven biển tham gia Liên hoan văn nghệ CNVCLĐ cấp tỉnh. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong khu vực doanh nghiệp với mục tiêu “năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”; phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” trong khu vực hành chính, sự nghiệp... , phong trào thi đua: “Dạy tốt – học tốt “ trong các đơn vị trường học; phong trào liên kết thi đua phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn góp sức xây dựng “nông thôn mới; Phong trào xây dựng cơ quan xanh - sạch - đẹp – ATVSLĐ được 100% CĐCS hưởng ứng.

Chủ động tham gia, phối hợp với chính quyền các cấp, các Ban, ngành liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động; Công tác an toàn vệ sinh lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ trong các doanh nghiệp trên địa bàn. Phối hợp với Công an Huyện Nga Sơn chỉ đạo các tổ an ninh công nhân hoạt động có hiệu quả, chỉ đạo các công đoàn FDI thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 07c của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”. Tính đến nay, có 03/03 doanh nghiệp FDI hỗ trợ tiền ăn ca cho người lao động với mức từ 15.000đ/bữa.
Tiếp tục triển khai đến CĐCS danh mục các đối tác là các doanh nghiệp cung ứng dịch mà LĐLĐ tỉnh tổ chức ký thỏa thuận hợp tác theo “Chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động” để bán hàng giảm giá cho đoàn viên, CNVCLĐ. Thực hiện chương trình “Mái ấm Công đoàn”, 6 tháng đầu năm 2019, Liên đoàn Lao động huyện đã xét và đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ và thực hiện trao nhà cho 04 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền là 210 triệu đồng.

Chú trọng phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn.Tính đến 30/6/2019 đã thành lập được 05 công đoàn cơ sở (đạt 250 % KH năm), kết nạp mới 380 đoàn viên (đạt 126,6 % KH năm), nâng tổng số CĐCS lên 133 đơn vị với 11.441 đoàn viên.

Ghi nhận những thành tích mà đoàn viên CNVCLĐ huyện Nga sơn đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua , tại hội nghị thừa ủy quyền của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đồng chí Lê Văn Dậu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho 4 cá nhân, Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen 7 tập thể và 8 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 26 tập thể và 24 cá nhân thuộc CĐCS khối trường học đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm học 2018-2019.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Lê Văn Dậu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dươngnhững thành tích mà LÐLÐ huyện Nga Sơn đã đạt được 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới LÐLÐ huyện Nga Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVC-LÐ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVC-LÐ; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn để phát huy vai trò và nâng cao vị trí của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.

Tin&ảnh: Nguyễn Thị Minh.- LĐLĐ huyện

Đăng lúc: 28/07/2019 21:15:43 (GMT+7)

Tin&ảnh: Nguyễn Thị Minh.- LĐLĐ huyện